DeliFres+ - Tươi Ngon - Bổ Dưỡng - An Toàn

Sữa tươi nguyên kem, sữa tươi thanh trùng và 1 số cách ứng dụng

Sữa là một trong những nguyên liệu cực kì hữu ích trong thế giới ẩm thực, ví dụ như làm bánh.

sữa tươi nguyên kem thanh trùng

Nếu là tín đồ của làm bánh, có thể bạn không thể không biết tới dòng sữa tươi nguyên kem và sữa tươi thanh trùng là những sự lựa chọn tuyệt vời để các nhà làm bánh tạo nên hương vị béo ngậy, thơm ngon từ sữa bò nguyên chất trong chiếc bánh của mình.

1. Sữa tươi nguyên kem là gì ?

Là sữa đã được diệt khuẩn kỹ lưỡng từ sữa bò thông qua công nghệ thanh trùng hoặc tiệt trùng, giúp sữa giữ được hương vị tự nhiên và giảm thiểu tình trạng đóng váng sữa trên bề mặt. Sản phẩm không chứa các chất hương liệu, bảo quản, hay các phụ gia khác và với hàm lượng chất béo lên đến 3.5% – 3.7% giúp lớp sữa trở nên sánh mịn và tạo vị beo béo cho món bánh ngon lành.

Sữa tươi nguyên kem được chia làm 3 loại sữa tươi thanh trùng nguyên kem, sữa tươi tiệt trùng nguyên kem và dòng sữa bột nguyên kem.

1.1 Ưu điểm:

Sữa tươi nguyên kem chứa được phần lớn chất béo có trong sữa ( từ 3,5 – 3,7 %) hơn so với nhiều loại sữa khác, đặc biệt là lớp váng sữa Phù hợp với trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc với trẻ cần nhiều dưỡng chất phát triển).

Dòng sữa tươi thanh trùng nguyên kem chỉ được xử lý bằng nhiệt độ nên ngoài việc không chứa các chất bảo quản, phụ gia … mà còn giữ được phần lớn các chất cần thiết.

Sữa tươi nguyên kem phù hợp với mọi lứa tuổi đã trên 12 tháng vì vậy bạn có thể dùng cho các bé qua 1 tuổi, nữ giới hay nam giới, và người lớn tuổi đều dùng được (Hãy để tâm đến thể trạng và nhu cầu sử dụng).

Sữa nguyên kem tiệt trùng còn có thể để được từ 9-12 tháng.

1.2 Nhược điểm:

Ngược lại, sữa tươi nguyên kem thanh trùng chỉ bảo quản được trong khoảng 10 -20 ngày do nhiệt độ xử lý sữa không quá cao.

Lượng đạm, canxi và phốt-pho cao trong sữa tươi nguyên kem có thể gây các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, chán ăn.

Vì sản phẩm chứa lượng chất béo cao sẽ làm các bé tăng cân nhanh chóng. Đây cũng là một ưu điểm cũng như là nhược điểm với từng đối tượng (vì vậy bạn có thể sử dụng sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng loại ít đường hoặc không đường để thay thế).

2. Sữa tươi thanh trùng là gì?

Sữa tươi gốc hay còn biết là các dòng sữa tươi chưa thanh trùng hay qua tiệt trùng, thường có nhiều các vi sinh cả lợi và hại khuẩn trong sữa. Vì vậy, để có thể sử dụng sữa cho việc bổ sung các chất dinh dưỡng trong cơ thể, người ta cho ra các dòng công nghệ hiện đại để diệt các vi khuẩn gây hại và an toàn khi uống. Công nghệ thanh trùng được sản xuất trong những năm gần đây để giúp sữa giữ trọn các axit amin và khoáng chất quan trọng đối với sức khoẻ con người.

Sữa Tươi Thanh Trùng DeliFres+ được xử lý ở nhiệt độ từ 70-90 độ giúp sữa không bị nhiệt độ cao diệt đi toàn bộ các vi sinh vừa đủ để diệt hết các vi khuẩn có hại vừa có thể đảm bảo giữ lại các lợi khuẩn cần thiết.

2.1 Ưu điểm:

Giữ lại nguồn VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT DỒI DÀO tự nhiên trong sữa.

Thông qua công nghệ thanh trùng hiện đại có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện.

Không sử dụng các chất bảo quản, phụ gia và hương liệu nên cực kì an toàn.

Không chỉ giữ được trọn các chất dinh dưỡng mà vẫn còn mùi vị của sữa tươi tự nhiên, nguyên lành.

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất tới người tiêu dùng.

2.2 Nhược điểm:

Hạn sử dụng rất NGẮN (Từ 10-12 ngày)

Khâu bảo quản cũng cần luôn được giữ lạnh liên tục => không tiện khi mang xa.

Các yêu cầu tiêu chuẩn về nguyên liệu, bảo quản của sữa thanh trùng rất cao =>giá thành của sản phẩm cũng nhỉnh hơn các dòng sữa thông thường.

3. Sử dụng để làm bánh ngon tuyệt

Trong nghệ thuật tạo ra những chiếc bánh rất hấp dẫn, người ta thường sử dụng độ sánh và tươi ngon của sữa nguyên chất để tăng thêm độ beo béo cho món tráng miệng, đặc biệt với sữa nguyên kem cho những loại bánh đòi hỏi có độ dẻo cao giúp bánh ngon và mềm mịn hơn.

Một số gợi ý hấp dẫn và đơn giản bạn có thể kết hợp sản phẩm để làm bánh tại nhà như bánh kem, bánh bông lan; một vài món ăn mềm dẻo như pudding, bánh flan, panna cotta hoặc một số loại đồ uống như trà sữa, smoothie, sữa tươi trân châu đường đen…

Sữa tươi nguyên kem

Hãy thử bắt tay làm ngay những món ăn độc lạ không kém phần bắt mắt và cũng nhau thưởng thức với DeliFres+ nhé !!

Tags: sua tuoi thanh trung nguyen kem, sua tuoi thanh trung, sua tuoi nguyen kem, lam banh

————————————————————————————————————————-

Một trong các sản phẩm đang được yêu thích hiện nay là Sữa Tươi Thanh Trùng DeliFres+. Trang trại DeliFarm với 1000 cô bò Holstein Friesian khoẻ mạnh và công nghệ Patkol hiện đại đạt chuẩn Châu Âu giúp dòng Sữa Tươi Thanh Trùng DeliFres+ giữ được trọn vị sữa nguyên bản và hương vị tươi béo. Đồng thời cũng giữ được đến 18 các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể. Trải nghiệm ngay qua Website: https://delifres.com.vnFOLLOW Fanpage Sữa Tươi Thanh Trùng DeliFres+: https://www.facebook.com/DeliFresDiary để nhận thông tin dinh dưỡng mỗi ngày nhé!

Tác giả,

Bảo Hân

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top