DeliFres+ - Tươi Ngon - Bổ Dưỡng - An Toàn

Không chỉ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi tới 33%, ăn sữa chua còn đem lại những công dụng siêu tuyệt vời này!

Một nghiên cứu đăng trên “Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ” cho biết, ăn sữa chua kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi.

Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi tới 33%

Sữa chua rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi, lợi ích của sữa chua với sức khỏe đã được các chuyên gia y tế công nhận. Trong một cuộc khảo sát dịch tễ học đăng tải trên “Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ”, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sữa chua có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi . Khi kết hợp sữa chua với thực phẩm giàu chất xơ giúp làm giảm 33% nguy cơ mắc ung thư phổi.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư phổi là: sữa chua có chứa men vi sinh và chất xơ có chứa prebiotic (prebiotic kích thích sự tăng trưởng và hoạt động của men vi sinh).

Theo bài báo được xuất bản bởi nhóm nghiên cứu của Giáo sư Đặng Chấn Hoa, thuộc Học viện y học cơ bản và pháp y của Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc đăng tải trong “Tạp chí ung thư Quốc tế”, mối tương quan giữa ăn sữa chua và giảm nguy cơ ung thư nói chung là 19%. Và nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn sữa chua có thể giảm ung thư thực quản (36%), ung thư bàng quang (21%) và ung thư đại trực tràng (12%).

Một nghiên cứu được công bố bởi Quỹ Ung thư Quốc gia Hà Lan và Viện Nghiên cứu Độc lý và Dinh dưỡng cho thấy, uống sữa chua thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả ung thư vú ở phụ nữ. So với những người không uống sữa chua, những phụ nữ thường xuyên uống 250ml sữa chua mỗi ngày có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn khoảng 50%.

Sữa chua không chỉ có thể ngăn ngừa ung thư mà còn có rất nhiều tác dụng!

Bổ sung canxi

Trên thực tế, tỷ lệ hấp thụ canxi trong sữa chua cao hơn sữa thường, vì axit lactic có thể thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất khác nhau như canxi. Ngoài ra, có những peptide như CPP được sản xuất bởi sự phân hủy protein trong sữa chua, cũng có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi.

Không chỉ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi tới 33%, ăn sữa chua còn đem lại những công dụng siêu tuyệt vời này! - Ảnh 2.

Trên thực tế, tỷ lệ hấp thụ canxi trong sữa chua cao hơn sữa thường, vì axit lactic có thể thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất khác nhau như canxi.

Bổ sung nhiều vitamin

Ngoài việc giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng của sữa tươi, vi khuẩn axit lactic còn có thể sản xuất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể con người trong quá trình lên men, như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12.

Ức chế phản ứng viêm

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin – Madison, Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng vi khuẩn “tốt” (vi khuẩn axit lactic) trong sữa chua có thể kích thích vi khuẩn có lợi trong ruột và ức chế vi khuẩn có hại. Nghiên cứu sâu hơn kết luận rằng, sữa chua lên men là một nguyên tố quan trọng trong việc giảm viêm mãn tính, bệnh viêm ruột, viêm khớp và hen suyễn.

Không chỉ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi tới 33%, ăn sữa chua còn đem lại những công dụng siêu tuyệt vời này! - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin – Madison, Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng vi khuẩn “tốt” (vi khuẩn axit lactic) trong sữa chua có thể kích thích vi khuẩn có lợi trong ruột và ức chế vi khuẩn có hại.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Trong cuốn “Bằng chứng khoa học về thực phẩm và sức khỏe (2016)” của Trung Quốc, đã chỉ ra rằng: Mỗi ngày uống 80g sữa chua có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Kiểm soát huyết áp

Sữa chua chứa nhiều sữa ít béo nên rất có lợi cho việc giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Ngăn ngừa đột quỵ

Huyết áp cao là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ, vì vậy uống sữa chua có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ ở một mức độ nhất định.

Thúc đẩy tiêu hóa

Sau khi ăn sữa chua, cơ thể con người sẽ tăng khả năng kháng vi khuẩn và virus gây bệnh đường ruột. Uống 1-2 cốc sữa chua mỗi ngày, sau vài tháng, có thể cải thiện đáng kể tiêu hóa và hấp thu.

Không chỉ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi tới 33%, ăn sữa chua còn đem lại những công dụng siêu tuyệt vời này! - Ảnh 4.

Sau khi ăn sữa chua, cơ thể con người sẽ tăng khả năng kháng vi khuẩn và virus gây bệnh đường ruột.

Bài tiết chì khỏi cơ thể

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc, uống nhiều sữa chua giúp thúc đẩy sự bài tiết chì trong cơ thể. Bài tiết chì từ máu để tăng sức đề kháng, và tất nhiên sữa cũng có tác dụng tương tự. Điều này chủ yếu là do: Protein whey đặc trưng của sữa rất giàu cystine, có thể kết hợp với chì trong cơ thể để tạo thành một hợp chất hòa tan trong nước, được đào thải qua thận, do đó làm giảm nồng độ chì trong máu.

Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc cũng khuyến nghị người lớn nên tiêu thụ 300 gram sữa chua mỗi ngày. Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, khó tiêu, suy giảm miễn dịch và không dung nạp được đường lactose (đường sữa), có thể lựa chọn uống sữa chua

Sản phẩm sữa chua DeliFres+

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top